Bắt đầu một ngày mới bạn thường làm gì? Nhiều người Sài Gòn vẫn thường chọn cà phê sữa đá và bánh mì để khởi động cho một ngày dài

Lý do để chọn cà phê và bánh mì

Nhịp sống Sài Gòn vốn năng động và tất bật. Dù đã đi làm hay vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu hết chúng ta đều bị cuốn vào guồng quay tấp nập đó. Những buổi sáng vội vàng cho kịp giờ lên lớp hay đến công sở sự lựa chọn tốt nhất và nhanh nhất vẫn là cà phê mang đi và bánh mì. Nếu được đưa đón, hẳn sẽ rất tiện để bạn vừa ăn, vừa ngắm cảnh thành phố ban sớm. Còn tự thân vận động thì khi đến nơi, bạn cũng chỉ mất 15 phút để “giải quyết” xong ổ bánh mì và uống vài ngụm cà phê. Vừa no, vừa tỉnh người và cực kỳ tiện lợi.

Bữa sáng tiện lợi cho tất cả mọi người.

Còn nếu như thong thả hơn, không phải vội vàng, bạn có thể mua một ổ bánh mì, rồi chọn một quán cà phê gần nơi làm việc. Khi đấy, bạn có thể vừa ăn bánh mì, vừa nhấm nháp cà phê, và đọc báo sáng. Buổi sáng chỉ bấy nhiêu cũng đủ thi vị với mức chi phí hợp lý.

Dinh dưỡng cho bữa ăn

Bánh mì có thể dùng làm món ăn vặt hoặc trở thành bữa ăn chính của bạn. Một ổ bánh mì, thêm ít chả lụa, thịt nguội, một ít dưa leo, đồ chua, hành ngò và vài lát ớt cũng đủ để bạn no dạ trong buổi sáng. Ổ bánh mì của bạn vừa có tinh bột, đạm, chất xơ… đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không ngán. Còn cà phê có chứa caffeine. Một lượng caffeine vừa phải sẽ giúp tăng cường trao đổi chất. Như vậy, với mức dao động từ 25 đến 30 nghìn đồng, bạn vẫn đảm bảo cho mình một bữa sáng lành mạnh và đủ năng lượng.

Một ổ bánh mì là đã có thể đảm bảo đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc.

Combo bánh mì và cà phê

Hiện nay, nhiều quán cà phê đã đưa bánh mì vào phục vụ bữa ăn cho thực khách. Với những combo tiện lợi, bạn có thể tận hưởng bánh mì lẫn cà phê mà không cần phải di chuyển nhiều. Điển hình như hệ thống Highlands Coffee, bữa sáng của bạn thật năng động và hấp dẫn với cà phê sữa đá kết hợp các loại bánh mì như: bánh mì thịt nướng, bánh mì xíu mại, bánh mì chả lụa xá xíu, bánh mì gà xé nước tương. Để có bữa ăn nhẹ nhàng hơn, bạn có thể ghé qua The Coffee House, thưởng thức bánh mì que và uống một ly cà phê. “Món ăn nhẹ nhàng lấp đầy cơn đói” là, câu slogan đầy thuyết phục cho chiếc bánh mì que kẹp pa-tê béo ngậy, thơm lừng. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy cà phê và bánh mì ở các cửa hàng Phúc Long. Một số cửa hiệu bánh ABC cũng đã có phục vụ cà phê, với bánh mì thanh long và cà phê sữa đá là một gợi ý cho bữa sáng cực chất. Ngoài ra, có rất nhiều cửa hàng ăn uống khác hiện có thực đơn gồm combo bánh mì và cà phê.

Combo bánh mì và cà phê được rất nhiều người lựa chọn để bắt đầu một ngày mới của mình.

Không quá khó để chọn bữa sáng đậm chất Sài Gòn với bánh mì và cà phê. Giờ thì, bánh mì và cà phê, hẹn bạn sớm mai nhé!

Bài: Thành Tín
Ảnh: Mây