BẢO TÀNG ÁO DÀI

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, Long Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

FB: BaoTangAoDaiVietNam

Hotline: 091 472 69 48

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/01/2014, Bảo tàng Áo Dài là nơi trưng bày câu chuyện về chiếc Áo dài Việt Nam suốt chiều dài lịch sử đất nước. Bảo tàng như một cơ sở dữ liệu hiếm có tập hợp những hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý về Áo dài. Đồng thời tập trung quảng bá di sản Áo dài đến công chúng – biểu tượng gắn với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, cũng như đời sống xã hội và tinh thần người Việt.

Tọa lạc trên cù lao Phường Long Phước, TP. Thủ Đức, trong quần thể không gian thiên nhiên rộng mở 20.000 m2 đầy thơ mộng phảng phất màu sắc thiền tịnh, kiến trúc bảo tàng là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách nhà rường xưa Quảng Nam với dấu ấn truyền thống đặc trưng vùng miền Tây sông nước. Nơi đây còn là trung tâm tổ chức các sự kiện, hội thảo khoa học chuyên đề cùng những hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật. Bảo tàng Áo Dài là điểm đến cho những ai có mong muốn khám phá, trải nghiệm về con người và nét đẹp bản sắc Việt.

Bảo tàng Áo Dài là một trong hai bảo tàng tư nhân trực thuộc nhóm bảo tàng chuyên đề của Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM. Từng được khởi xướng xây dựng từ ý tưởng của họa sĩ – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Hiện nay, Bảo tàng Áo Dài là công trình văn hóa thuộc quản lý của Công ty Cổ phần The Signature.

Photo by Lê Bá Hưng – 0934002218