(Firstvietnam.vn) Tại Hội nghị “Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP Hồ Chí Minh”, lần đầu tiên các doanh nghiệp lữ hành TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu các chương trình tour kết hợp giữa du lịch và nha khoa, du lịch và y học dân tộc cổ truyền. Đồng thời, cũng tại Hội nghị, trang thông tin chính thống cung cấp các thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch – y tế của hệ thống du lịch y tế TP được chính thức vận hành.

Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2020, ngày 17/7 đã diễn ra Hội nghị “Giới thiệu sản phẩm Du lịch Y tế TP Hồ Chí Minh”. Thông qua Hội nghị này, góp phần quảng bá sản phẩm du lịch y tế dành cho du khách từ sự kết hợp giữa du lịch và các lĩnh vực thế mạnh của y tế TP Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua, ngành Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có bước phát triển rõ rệt và đạt được những kết quả khả quan. Năm 2019, số lượng khách du lịch quốc tế đến TP ước đạt 8.619 triệu lượt khách tăng 13.48% so với năm 2018.
Chính thức vận hành website đầu tiên của Việt Nam về du lịch y tế

Theo đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP, bên cạnh một số sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch đường thủy nội đô, du lịch sinh thái, nông nghiệp… thì sản phẩm du lịch y tế là một trong những điển hình của sản phẩm du lịch mới đầy tiềm năng của Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng; đặc biệt là trong bối cảnh ngành y tế Việt Nam vừa có những thành tựu được quốc tế công nhận trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo số liệu thống kê, lượng khách nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh kết hợp du lịch tăng dần qua các năm, với doanh thu khoảng 2 tỷ USD. Theo dự báo của tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), trong 6 xu hướng du lịch trên thế giới phát triển trong tương lai có du lịch y tế bên cạnh du lịch có trách nhiệm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thông minh và du lịch sáng tạo.
“Vì vậy, phát triển loại hình du lịch nói trên vừa phù hợp xu hướng phát triển của thế giới, vừa góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng yêu cầu của nhiều phân khúc khách, qua đó góp phần tăng trưởng lượng khách đến Việt Nam, TP Hồ Chí Minh”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh.
Tại Hội nghị, các chuyên gia y tế đánh giá TP Hồ Chí Minh có hệ thống cơ sở y tế rộng khắp, nhiều bệnh viện tuyến cuối có tay nghề cao, ngang tầm thế giới và khu vực. Các kỹ thuật ghép tạng, phẫu thuật bằng robot cũng đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch y tế như các nước và khu vực.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, trong thời gian tới, nhiều sản phẩm, mô hình kết hợp giữa du lịch và y tế tiếp tục được liên kết, xây dựng, hình thành sản phẩm để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến TP Hồ Chí Minh góp phần phục vụ và phát triển ngành du lịch TP.
Tại Hội nghị, lần đầu tiên các doanh nghiệp lữ hành TP đã giới thiệu các chương trình tour kết hợp giữa du lịch và nha khoa, du lịch và y học dân tộc cổ truyền. Đồng thời, cũng tại Hội nghị, trang thông tin chính thống cung cấp các thông tin liên quan đến các đơn vị y tế, dịch vụ du lịch – y tế của hệ thống du lịch y tế TP Hồ Chí Minh được chính thức vận hành, phục vụ du khách và công chúng tại địa chỉ: www.dulichytetphcm.com. Website du lịch y tế là website chuyên biệt thứ hai (sau website kích cầu du lịch tại địa chỉ www.kichcaudulichtphcm.vn) được ngành du lịch TP Hồ Chí Minh công bố và vận hành để triển khai các sản phẩm đặc trưng của du lịch TP đến du khách. Website www.dulichytetphcm.com cũng là website đầu tiên của Việt Nam về du lịch y tế./.

Theo dangcongsan.vn

Nguồn bài viết: http://firstvietnam.vn/tin-tuc/de-cu-va-binh-chon/the-first-of-vietnam-chinh-thuc-van-hanh-website-dau-tien-cua-viet-nam-ve-du-lich-y-te

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *