Bảo tàng Lịch sử đã và đang nỗ lực cung cấp cho du khách nhiều hơn những trải nghiệm văn hóa giải trí và thông tin. Các bộ sưu tập lớn của Bảo tàng sẽ được trình bày trong các màn hình chạm tại các phòng trưng bày cố định và trình chiếu trong phòng media của Bảo tàng. Các cuộc trưng bày chuyên đề đặc biệt và các chương trình giáo dục thú vị cho trẻ em sẽ được xây dựng và làm mới. Ngoài ra, Bảo tàng đã
và đang tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất, trưng bày và dịch vụ tốt hơn, để phục vụ cho nhu cầu thưởng lãm, học tập và giải trí của du khách.

Những năm gần đây, Bảo tàng Lịch sử tham gia nhiều cuộc trưng bày lớn ở nước ngoài: Áo, Bỉ, Hàn Quốc, Mỹ… để quảng bá văn hóa Việt Nam ở các nơi khác trên thế giới. Những cuộc trưng bày này giúp tăng khả năng quảng bá di sản văn hóa Việt Nam trên khắp thế giới, đồng thời cho thế giới tiếp cận được các giá trị di sản văn hóa riêng biệt từ các nền văn minh đa dạng. Những nỗ lực trong hội nhập với văn hóa thế giới của Bảo tàng Lịch sử cũng không ngoài mục đích bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trước xu hướng toàn cầu hóa.

Bảo tàng Lịch sử sẽ tiếp tục nâng cao vị thế của mình với tư cách là một tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục, điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch di sản, và trở thành một Bảo tàng mà tất cả du khách đều có thể có được những trải nghiệm đầy ý nghĩa. Bảo tàng Lịch sử hy vọng quý khách sẽ có một thời gian đáng nhớ với gia đình và bạn bè trong khi trải nghiệm các chương trình văn hóa của Bảo tàng. Chính sách miễn giảm phí tham quan Miễn phí tham quan đối với các trường hợp sau: Trẻ em dưới 6 tuổi Người khuyết tật đặc biệt nặng quy định tại Khoản 1 – Điều 11 – Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ; Hộ nghèo: quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Giảm 50% phí tham quan đối với các trường hợp sau:
Trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Sinh viên, học sinh đang học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt
Nam.
Người cao tuổi: là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên, quy định tại Điều 2 – Luật
Người cao tuổi.
Người khuyết tật nặng: quy định tại Khoản 2 – Điều 11 – Nghị định số 28/2012/NĐ-CP
ngày 10/4/2012 của Chính phủ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *